วันจันทร์, 16 กรกฎาคม 2561 00:00

UHPC

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ผศ.ดร.นันทวัฒน์ ขมหวาน และ อ.ชิษณุพงศ์ สุธัมมะ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้นำเสนอโครงการศึกษาพฤติกรรมของคอนกรีตสมรรถนะสูงสำหรับโครงสร้างสะพาน โดยร่วมมือกับ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ บริษัทปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (SCG) โครงการทำการศึกษารูปแบบสะพานเป็นสะพานคนเดิน ขนาดกว้าง 1.4 เมตร ช่วงความยาว 5.0 เมตร โดยแผ่นพื้นสะพานและราวสะพานทำจาก UHPC (Ultra High Performance Concrete) โดยโครงการตั้งอยู่ที่ แปลงทดลอง ภาควิชาวิศวกรรมชลประทาน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน