วันศุกร์, 01 กุมภาพันธ์ 2562 00:00

คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน ได้จัดตั้งสถานีตรวจวัดอากาศ สามารถดูค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ได้

KPSstation0

KPSStation

คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย อ.ดร.จักกริช พฤษการ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้จัดตั้งสถานีตรวจวัดอากาศไว้ ณ ดาดฟ้าของอาคาร 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน โดยเครื่องสามารถวัดค่าต่าง ๆ ของ Weather & Air Quality Information ได้แบบ Real Time รวมถึงค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ณ บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน และสามารถเรียกดูค่าได้จากลิงค์ด้านล่าง (ซึ่งค่าที่อ่านได้ จะเป็นค่า ณ เวลานั้น (Real Time))

(**อยู่ในช่วงทดลอง**)

arrow2L3อ่านค่า